Nhìn lại năm 2019 của mình

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ chính thức kết thúc năm 2019 với đầy những vui buồn lẫn lội. Mục tiêu 2019 của bạn đề ra đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm rồi? Có điều gì khiến bạn hối tiếc về những việc đã làm hoặc chưa làm hay chưa? Trước khi lên kế hoạch cho năm 2020, mình muốn nhìn lại năm 2019 xem mình đã làm được những gì và ăn hại những gì nhé :d !

Những mục tiêu năm 2019 của mình

1. Đọc sách

Mục tiêu đầu tiêu trong năm 2019 của mình là sẽ chăm chỉ đọc sách, mình có lên kế hoạch sẽ đọc 2 thể loại: Sách về phát triển bản thân, sách về marketing. Mình lên kế hoạch 1 tuần đọc hết 1 cuốn sách và 1 năm là 48 quyển. Trên thực tế, năm vừa qua mình đã mình đã sắm cho bản thân khoảng 12 cuốn sách và mình đã đọc 7 cuốn (cực kì ít so với kế hoạch ban đầu) :(.

2. Dạy sớm tập thể dục

Năm 2019, bắt đầu mình cảm thấy sức khỏe cực kì quan trọng. Mình có đọc một vài câu chuyện của khá nhiều bạn trẻ mắc ung thư, chết ở tuổi thanh xuân do có những thói quen xấu: Thức đêm, ăn uống không lành mạnh,… Từ đó mình đã ý thức được và mình bắt đầu lao vào tập thể dục. Sáng sớm là thời gian khá phù hợp để tập thể dục. Mình thường dạy lúc 6h, tập thể dục 20 phút, còn thời gian thì mình sẽ đọc sách. 

3. Trau rồi kiến thức marketing

Mình yêu thích ngành marketing bởi nó đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới và sự ham học hỏi. Mình cố gắng trau dồi kiến thức marketing bằng việc đọc sách, tham gia các khóa học đào tạo, tập tành viết blog. Mình follow KOLs, Influencer những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực marketing.

4. Học tiếng anh

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Mình nói vậy chắc bạn đã biết tầm quan trọng của tiếng anh là như thế nào rồi đúng không? Tiếng anh cho ta cơ hội việc làm, lương cao, bạn bè quốc tế,… Đây cũng là một mục tiêu gây thất vọng trong năm qua của mình. Còn nhớ hồi đầu năm 2019, mình đặt ra mục tiêu sẽ giao tiếp thành thao, tuy nhiên đến nay khả năng nghe và nói tiếng của mình vẫn khá kém.

TỔNG KẾ

Mình chỉ nói 4 mục tiêu chính trong năm 2019 của mình, bên cạnh đó còn có rất nhiều những mục tiêu nhỏ mình đề ra, có cái đã hoàn thành, có cái chưa hoàn thành. Nhưng nhìn chung năm 2019 là một năm thất bại hoàn toàn của mình. h đặt ra khá nhiều mục tiêu nhưng không mục tiêu nào mình làm ra hồn. Bước sang năm 2020, bước sang thập kỉ mới mong rằng những mục tiêu của mình đề phải hoàn thành theo đúng kế hoạch. Mong rằng sẽ có những điều may mắn đến với mình trong năm nay. Xin hết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *